Thứ 609222017

Bộ môn Giải phẫu - Sinh lý

Bộ môn Giải phẫu – sinh lý đảm nhận giảng dạy môn giải phẫu – sinh lý trong chương trình đào tạo Điều dưỡng, Y sĩ, Hộ sinh và môn Y học cơ sở trong chương trình đào tạo Dược sĩ trung học.

BSCKI. Trịnh Minh Trí

Giải phẫu – sinh lý

Y học cơ sở 1

Y học cơ sở 2

Trang bị cho người học các kiến thức về hình thể bên ngoài, hình thể bên trong và liên quan của các cơ quan trong cơ thể người trên mô hình, tranh vẽ. Giúp người học hiểu được các chức năng sinh lý của từng cơ quan trong cơ thể người và các hoạt động điều hòa chức năng của các cơ quan đó, tứ đó vận dụng được các kiến thức đã học về giải phẫu, sinh lý áp dụng vào nhận định và chăm sóc người bệnh. Trình bày được nguyên nhân, triệu chứng chính, thuốc điều trị và cách phòng một số bệnh thường mắc, xử trí được một số trường hợp cấp cứu thông thường.

[1] Nguyễn Văn Huy – Lê Bá Thúc, Giải phẫu – Sinh lý, Nhà xuất bản Y học, 2007.

[2] Nguyễn Xuân Trường – Nguyễn Thị Hiền – Nguyễn Thị Phương Lan, Giải phẫu – Sinh lý người, Nhà xuất bản Giáo dục, 2009.

[3] Nguyễn Đăng Thụ, Bệnh Học Nội Khoa, Nhà xuất bản Y học, 2006.