Thứ 609222017

Bộ môn Hóa dược - Dược lý

Bộ môn giảng dạy các kiến thức về các hợp chất dùng làm thuốc và tác dụng của thuốc trong cơ thể nhằm tối ưu hóa việc sử dụng thuốc để áp dụng vào công tác phòng bệnh, chữa bệnh trên cơ sở những kiến thức về Dược, Y và Sinh học.

DSCKI. Trần Quang Thịnh

DS. Ngô Thị Yến

DS. Phan Ngô Diễm Trang

DS. Nguyễn Quốc Khánh

DS. Đinh Thanh Tùng

DS. Nguyễn Hữu Tiến

DS. Phạm Diễm Thu

DS. Nguyễn Tấn Phương

CN. Tống Thị Thu Thảo

Kỹ thuật viên

DSTH. Lê Thị Kim Loan

Kỹ Thuật Viên

-  Hóa dược – Dược lý 1

-  Hóa dược – Dược lý 2

-  Hóa dược – Dược lý 3 (Dược lâm sàng)

Trang bị cho người học các kiến thức về tính chất lý hóa học của các hợp chất hóa học dùng làm thuốc (chủ yếu là tính chất vật lý), tác dụng của thuốc trong cơ thể để áp dụng trong công tác phòng bệnh và chữa bệnh.

Cung cấp những kiến thức cơ bản liên quan đến sử dụng thuốc và phòng ngừa phản ứng có hại do thuốc (ADR) gây ra. Giúp người học liệt kê và phân tích được những nguyên tắc sử dụng an toàn – hợp lý của các nhóm thuốc thông dụng. Hướng dẫn sử dụng một số thuốc trong điều trị 2 nhóm bệnh thông thường theo nguyên tắc hợp lý – an toàn: Bệnh liên quan đến rối loạn hô hấp và bệnh liên quan đến rối loạn tiêu hóa.

[1] Bộ Y tế, Giáo trình Hóa dược – Dược lý, Nxb Y học, 2006.

[2] Bộ Y tế, Giáo trình Dược lâm sàng, Nxb Y học, 2007.

[3] Trường Đại học Dược Hà Nội, Dược lý học, Nhà xuất bản Y học, 1999.

[4] Bộ Y tế, Dược điển Việt Nam IV, NXB Y học, 2009.

[5] Bộ Y tế , Dược thư quốc gia Việt Nam, NXB Y học, 2009.

[6] Trần Thị Thu Hằng, Dược động học lâm sàng, Nxb Phương Đông, 2009.

[7] Phạm Thiệp - Vũ Ngọc Thúy, Thuốc biệt dược và cách sử dụng, Nxb Y học, 2008.