Chủ nhật09242017

BM Hóa phân tích - K.nghiệm

Bộ môn Hóa Phân tích kiểm nghiệm là bộ môn thuộc cả hai khối kiến thức cơ bản (Hóa phân tích) và khối kiến thức chuyên ngành (Kiểm nghiệm thuốc) của Khoa Y Dược nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản và nghiệp vụ về phân tích và kiểm nghiệm nguyên liệu làm thuốc và dược phẩm cho học sinh Trung học chuyên nghiệp.

DS. Quách Xuân Phong

DS. Huỳnh Kim Thạch Phương

DSCK1. Nguyễn Ngọc Tất

DS. Trần Văn Nam

DS. Lê Trọng Đại

CN. Nguyễn Thanh Hải

CN. Phan Gia Uyên

CN. Nguyễn Huy Vỹ

CN. Tống Thị Thu Thảo

Kỹ Thuật Viên

Hóa phân tích 1 (định tính)

Hóa phân tích 2 (định lượng)

Kiểm nghiệm thuốc

Trang bị cho người học các kiến thức cơ bản nhất về phân tích định tính và định lượng giúp người học có được những kiến thức cơ bản, kỹ năng thực hành phân tích định tính và định lượng để áp dụng trong thực tế pha chế các dung dịch chuẩn, thực hiện các phép chuẩn độ thể tích, định lượng theo phương pháp khối lượng thường gặp và tính được kết quả của phép phân tích. Hiểu rỏ về những nguyên tắc chung và một số phương pháp kiểm nghiệm thuốc được ghi trong Dược điển Việt Nam, biết được các nhiệm vụ của công tác kiểm tra chất lượng thuốc, thực hiện kiểm nghiệm một số nguyên liệu và các dạng thuốc thông dụng đồng thời rèn luyện tác phong thận trọng – chính xác – trung thực trong hoạt động nghề nghiệp.

[1] Trần Tích, Kiểm nghiệm thuốc, Nxb giáo dục, 2007.

[2] Khoa Dược – ĐHYD TP.HCM , Giáo trình phân tích – kiểm nghiệm.

[3] Bộ Y tế, Dược điển Việt Nam IV, Nxb Y học, 2009.

[4] Trần Tích, Hóa phân tích lý thuyết và thực hành, Nxb Y học, 2008.

[5] Trần Tử An, Kiểm nghiệm dược phẩm, Nxb Y học, 2005.

[6] Trường Trung học Dược Trung ương, Giáo trình Hóa học phân tích, 1995.