Fri09222017

LAST_UPDATE08:15:28 AM

Dược sĩ trung cấp

- Sau khi học xong người học đạt trình độ bậc Dược sĩ trung cấp.
 
- Có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao trước sức khỏe và tính mạng người bệnh; có đủ sức khỏe để làm việc; không ngừng học tập để nâng cao trìnhh độ. Có đủ khả năng, có kiến thức, kỹ năng thực hành Dược bậc Trung cấp để làm việc tại các Cơ sở y tế của Nhà nước hoặc các Cơ sở Y tế ngoài công lập theo các quy chế tuyển dụng công chức và người lao động của Nhà nước.
 
- Người Dược sĩ Trung cấp nếu có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn có thể được đào tạo liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế.
 
1. Ngành đào tạoDƯỢC SĨ TRUNG CẤP 
2. Mã ngành42720401 
3. Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo: 18 tháng cho HS đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp trở lên theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, 24 tháng cho HS đã tốt nghiệp THPT, 27 tháng cho HS thi trượt Tốt nghiệp THPT, 36 tháng cho HS đã tốt nghiệp THCS.
4. Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT  hoặc thi trượt tốt nghiệp THPT hoặc đã tốt nghiệp THCS hoặc đã có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên. 
5. Thời gian tuyển sinh: Từ tháng 03 đến tháng 12 hằng năm 
6. Mục tiêu đào tạo:
Chuẩn kiến thức:
Sau khi học xong, người Dược sĩ Trung cấp có kiến thức, kỹ năng thực hành, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỹ luật, có tinh thần trách nhiệm trước sức khỏe và tính mạng người bệnh, có đủ sức khỏe, không ngừng học tập trau dồi kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn.
Chuẩn kỹ năng:
- Học sinh TCCN ngành Dược sĩ trung cấp, sau khi tốt nghiệp có thể làm việc được ở các Công ty Dược, Nhà thuốc, Khoa Dược – Xét nghiệm của Bệnh viện, Khoa Dược của Trung tâm y tế, Phòng mạch, các cơ quan đơn vị  chuyên ngành Dược, Y tế khác hoặc các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ thuộc các thành phần Dược,
- Có khả năng vận dụng những kiến thức được đào tạo và thực tế công tác và tự học tập, rèn luyện, tu dưỡng để nâng cao trình độ về chuyên môn, nghiệp vụ ở vị trí công tác của mình
- Có trình độ cơ sở của tiếng Anh để phục vụ công việc khi cần thiết
Chuẩn thái độ: Phẩm chất, đạo đức, lối sống và trách nhiệm công dân)
- Có ý thức nghề nghiệp, thận trọng, đảm bảo tính khoa học, chính xác trong công việc, tuân thủ các quy trình, quy phạm trong khi hành nghề.
- Theo các yêu cầu và tiêu chuẩn chung quy định cho các loại cán bộ THCN, ngoài ra theo yêu cầu của ngành nghề, học sinh cần được rèn luyện thêm các đức tính và tác phong khác.
Vị trí và khả năng làm việc sau khi ra trường:
Sau khi tốt nghiệp học sinh có thể làm việc được ở các cơ quan, đơn vị chuyên ngành, các cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp, các dịch vụ thuộc lĩnh vực Dược.
Cơ hội học liên thông lên Cao Đẳng - Đại Học:
Sau khi tốt nghiệp TCCN, HS có thể liên thông lên bậc Cao Đẳng hoặc Đại Học với bất kỳ trường nào trong hệ thống giáo dục trong nước 

7. Chương trình khung:

I./ Các học phần chung

01

Giáo dục quốc phòng

02

Chính trị

03

Giáo dục thể chất

04

Ngoại ngữ

05

Pháp luật

06

Tin học

07

Khởi tạo doanh nghiệp

II./ Các học phần cơ sở

08

Viết, đọc tên thuốc

09

Thực vật dược liệu

10

Hóa phân tích (1)

11

Hóa phân tích (2)

12

Y học cơ sở (1)

13

Y học cơ sở (2)

14

Truyền thông giáo dục sức khỏe

15

Tổ chức và quản lý Y tế

III./ Các học phần chuyên môn

18

Dược liệu

19

Bào chế (1)

20

Bào chế (2)

21

Quản lý dược

22

Hóa dược – Dược lý (1)

23

Hóa dược – Dược lý (2)

24

Hóa dược – Dược lý (3)

25

Kiểm nghiệm

26

Bảo quản thuốc

IV./ Các học phần thực tập cơ sở

27

Kỹ năng giao tiếp

V./Các học phần thực tập tốt nghiệp

28

Thực tập tốt nghiệp

 
Một số hình ảnh HSSV thực tập tại trường
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
   
TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN
Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM  
Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
vach ngan ve sinh mfc

Truong trung cap, truong trung cap duoc tphcm  Hoc duoc si o dau, nganh duoc si trung cap,  tuyen sinh trung cap duoc tphcm tuyen sinh, thi cong vach ngan ve sinhtrung cap duocbach khoa sai gon, y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa, duoc si, Y sĩ, vach nan van phong, dieu duong,  ke toan doanh nghiep, tuyen sinh trung cap duocquan tri mang may tinh, su pham mam non, xay dung dan dung, trung cap su pham mam nonquan tri mang, trung cap y, vai thun,  phieu xet tuyen trung cap, vach ngan ve sinh compacttuyen sinh trung cap y tphcm, trung cấp mầm non, sư phạm mầm non, tuyen sinh trung cap ke toantuyen sinh trung cap mam non, tuyen sinh lien thong dai hoc dieu duong, tuyen sinh lien thong Cao đẳng Dược, tuyen sinh lien thong y duoc, trung cap bach khoa tphcm