Thứ 206242019

LAST_UPDATE02:30:45 AM

Dịch cúm gia cầm lan ra 12 tỉnh

Thông báo mới nhất từ Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho hay, dịch cúm gia cầm đã xuất hiện tại 12 tỉnh, đó là: Lào Cai, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Nam Định, Kon Tum, Tây Ninh, Cà Mau, Khánh Hòa, Long An, Bạc Liêu, Phú Yên và Đắk Lắk. Trong đó có 10 tỉnh đã công bố dịch.

Sở NN&PTNT Long An cho biết, tỉnh đã chính thức công bố dịch cúm gia cầm A/H5N1. Sau khi công bố dịch, Chi cục Thú y và lực lượng địa phương đã tiến hành tiêm chích, khử trùng và tiêu hủy đối với các gia cầm có dấu hiệu nhiễm cúm. Trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã xuất hiện 2 ổ dịch cúm gia cầm tại 2 huyện Hồng Dân và Phước Long và có trên 3.400 con gia cầm bị bệnh chết phải tiêu hủy. Trong đó có 2.390 con gia cầm chết bất thường tại hai hộ chăn nuôi. Qua kết quả kiểm tra xét nghiệm của ngành Thú y kết luận số gia cầm này đều dương tính với cúm A/H5N1. Còn tại Đắk Lắk, dịch bệnh đã xảy ra ở 3 xã thuộc TP Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắc và huyện Buôn Đôn. Số gia cầm buộc phải tiêu hủy gần 2.000 con. Phú Yên cũng đã công bố dịch, khi chiều 16/2 phát hiện ba mẫu bệnh phẩm của đàn vịt nuôi tại hộ ông Huỳnh Tấn Thành ở thôn Thạch Tuân 2, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa dương tính với cúm A/H5N1.

Cục Thú y cho biết, hiện nguồn vaccine dự phòng cho cúm gia cầm đảm bảo đủ cung cấp cho các tỉnh chống dịch. Điều quan trọng lúc này là các địa phương phải quyết định sớm vấn đề công bố dịch bệnh. Kế hoạch ứng phó khẩn cấp cúm gia cầm lây sang người với 4 tình huống cụ thể vừa được Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch cúm gia cầm Cao Đức Phát ký ban hành. Bốn tình huống đó là: Khi chưa có dịch H7N9 trên người và gia cầm tại Việt Nam; có dịch trên gia cầm nhưng chưa có người bệnh; chưa có dịch trên gia cầm và môi trường nhưng có người bệnh; có cả dịch trên gia cầm và người. Tại khu vực biên giới, Việt Nam nghiêm cấm việc nhập lậu gia cầm, sản phẩm gia cầm, kể cả các trường hợp cho, biếu tặng gia cầm, đồng thời tổ chức vệ sinh, tiêu độc tại tất cả cửa khẩu và đường mòn có tình trạng nhập lậu gia cầm.

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN
Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM  
Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
vach ngan ve sinh mfc

Truong trung cap, truong trung cap duoc tphcm  Hoc duoc si o dau, nganh duoc si trung cap,  tuyen sinh trung cap duoc tphcm tuyen sinh, thi cong vach ngan ve sinhtrung cap duocbach khoa sai gon, y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa, duoc si, Y sĩ, vach nan van phong, dieu duong,  ke toan doanh nghiep, tuyen sinh trung cap duocquan tri mang may tinh, su pham mam non, xay dung dan dung, trung cap su pham mam nonquan tri mang, trung cap y, vai thun,  phieu xet tuyen trung cap, vach ngan ve sinh compacttuyen sinh trung cap y tphcm, trung cấp mầm non, sư phạm mầm non, tuyen sinh trung cap ke toantuyen sinh trung cap mam non, tuyen sinh lien thong dai hoc dieu duong, tuyen sinh lien thong Cao đẳng Dược, trung cap bach khoa tphcm, du an swanpark