thứ 706062020

LAST_UPDATE02:30:45 AM

Kỹ năng chủ động trong phỏng vấn

“Quyết tâm, Chủ động và Bền bỉ là nền tảng của Thành Công”.

Việc chủ động không phải là thứ duy nhất có thể dẫn đến thành công. Nhưng nếu bạn muốn thành công thì việc tích cực “Chủ động” là 1 trong những chìa khóa vàng giúp bạn nhanh chóng đạt được những gì mình mong muốn.

Để có 1 buổi phỏng gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng, thì việc chủ động luôn được đặt lên hàng đầu.

Câu hỏi đặt ra: “Vậy những yếu tố nào tạo nên sự chủ động cho buổi phỏng vấn?”

1. Trang phục

Ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn về phía bạn đó là trang phục, nó tạo nên sự hình dung và những cảm nhận đầu tiên cho bạn. Việc của bạn cần làm là chuẩn bị 1 bộ trang phục lịch sự, tươm tất và phù hợp với thân hình của bạn, việc chủ động kết hợp trang phục vừa lịch sự lại vừa thoải mái sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với người đối diện.

kỹ năng phỏng vấn

2. Luôn nở nụ cười và chào nhẹ.

Việc phỏng vấn giao tiếp với rất nhiều người đã tạo nên 1 áp lực rất lớn trong việc phải lựa chọn ra những ứng viên ưu tú nhất. Do đó để gây sự chú ý và làm giảm bớt không gian căng thẳng bạn nên chủ động cuối chào và tươi cười, để cuộc đối thoại diễn ra 1 cách thoải mái và thú vị, bên cạnh đó bạn nên nhìn thẳng vào người phỏng, việc làm đơn giản này sẽ tạo cho họ cảm giác được tôn trọng, họ sẽ đánh giá cao về bạn đấy.

3. Làm chủ được khoảng thời gian.

Đừng dừng lại ở câu trả lời có hoặc không, và ngoài việc tránh khoảng trống khi giao tiếp, thì bạn nên chủ động tạo nên 1 câu chuyện với các thông tin cần thiết, bạn nên chia sẻ 1 vài câu chuyện liên quan đến việc học tập và kế hoạch sắp tới của bản thân, đó là điều thú vị và dĩ nhiên họ sẽ cảm thấy bạn thật ấn tượng đấy.

kỹ năng phỏng vấn

4. Lời cảm ơn.

Dù cho kết quả của bạn có ra sao đi nữa thì bạn nên bày tỏ lời cảm ơn đối với nhà tuyển dụng vì họ đã dành thời gian để trao đổi phỏng vấn bạn.

Bạn có thể xin họ cho biết vì sao mình không đạt yêu cầu với việc thông báo kết quả sau đó, thái độ trân thành họ sẽ cho bạn câu trả lời phù hợp. Tất nhiên thì đó cũng là 1 bài học kinh nghiệm bạn có thể rút ra cho các lần sau và hoàn thiện bản thân mình hơn.

Chúc bạn thành công!

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN
Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM  
Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
vach ngan ve sinh mfc

Truong trung cap, truong trung cap duoc tphcm  Hoc duoc si o dau, nganh duoc si trung cap,  tuyen sinh trung cap duoc tphcm tuyen sinh, thi cong vach ngan ve sinhtrung cap duocbach khoa sai gon, y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa, duoc si, Y sĩ, vach nan van phong, dieu duong,  ke toan doanh nghiep, tuyen sinh trung cap duocquan tri mang may tinh, su pham mam non, xay dung dan dung, trung cap su pham mam nonquan tri mang, trung cap y, vai thun,  phieu xet tuyen trung cap, vach ngan ve sinh compacttuyen sinh trung cap y tphcm, trung cấp mầm non, sư phạm mầm non, tuyen sinh trung cap ke toantuyen sinh trung cap mam non, tuyen sinh lien thong dai hoc dieu duong, tuyen sinh lien thong Cao đẳng Dược, trung cap bach khoa tphcm, du an swanpark