Thứ 607202018

LAST_UPDATE02:30:45 AM

Sinh viên khoa dược tham gia thiện nguyện

Ngày 28/5 vừa qua CLB khoa Dược có tổ chức buổi thiện nguyện tại “Mái ấm thất tịnh Linh Sơn” có lẽ mái ấm không còn xa lạ với những ai quan tâm đến những hoạt động thiện nguyện. Ở đây, nguồn kinh tài được gom góp từ những bó nhang do chính các Sư Cô làm để nuôi dưỡng các bé bằng tình yêu thương chân thành nhất. Với chúng em, những người lần đầu tiên đến với Linh Sơn, khi đã trở về cuộc sống thường nhật, vẫn còn nguyên vẹn những cảm xúc của chuyến đi mà có lẽ em sẽ không bao giờ quên được.

sinh vien khoa duoc tham gia thien nguyen

Chúng em bắt đầu di chuyển từ khá sớm, khi đến với “thất tịnh Linh Sơn” các Cô ra chào đón rất thân thiện, sự hiền hòa, ân cần của các Sư Cô tạo nên một cảm giác rất đỗi gần gũi. Với tấm lòng tận tâm chăm sóc các bạn mồ côi, đó là một gia đình đầy tình yêu thương như bao gia đình khác, trông nom nuôi dưỡng khi các em còn rất nhỏ. Có lẽ dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng chúng em vẫn bắt gặp những bỡ ngỡ ban đầu khi hòa nhập với các bé. Bởi lẽ, các em ở đây có rất nhiều hoàn cảnh khác nhau, nên sự hòa nhập của các em còn rất ngại ngùng.

Khi đến đây, chúng em nhanh chóng tham gia cùng các bé trong những trò chơi tập thể, cùng hát vang những bài hát thiếu nhi ngộ nghĩnh và không thiếu phần chụp lại cùng nhau những tấm hình kỉ niệm. Dường như mọi khoảng khắc xa lạ đều tan biến, chỉ còn lại những nụ cười hạnh phúc trên gương mặt đầy ngây thơ của các em . 

sinh vien khoa duoc tham gia thien nguyen

Ước rằng, những nụ cười hồn nhiên ấy sẽ mãi theo các bé trên đường đời chông gai phía trước. Tin rằng, với sự quan tâm, dạy dỗ của các Cô sẽ là động lực lớn giúp những bạn nhỏ vượt qua nghịch cảnh và sẽ là những công dân có ích cho xã hội. Mong cho sẽ có nhiều nhà hảo tâm của cộng đồng biết và chung tay giúp đỡ mái ấm hơn, để cuộc sống của các bé đầy đủ hơn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Sau gần hai tiếng đồng hồ vui đùa với các bé, thì chúng em cảm thấy các bé ở đây rất thân thiện và quan tâm chia sẻ cùng nhau. Phải chăng, chính sự ngây thơ, biết nghe lời của các em đã tạo nên động lực để các Cô gắn bó với nơi này. Chỉ vài tiếng ngắn ngủi vui đùa với các bé thôi nhưng chúng em cảm thấy như đã gặp các bé từ trước vậy. Thế rồi, cũng đến giây phút chúng em chia tay Mái Ấm, trả lại Mái Ấm sự yên tĩnh vốn có của nơi này. Trên hành trình trở về, dường như mọi người đều trở nên im lặng đến lạ thường bởi sự quyến luyến ôm hôn của các bạn và cái vẫy tay chào cùng ánh mắt nó làm ta không tránh khỏi sự xúc động. Có lẽ  kết quả của một ngày nhiều hoạt động, những khoảng lặng này giúp mọi người thấy cuộc sống còn nhiều điều để suy nghĩ, và xung quanh ta còn biết bao những mảnh đời cần sự quan tâm, sẻ chia, để rồi ta biết trân trọng, yêu thương cuộc đời mà ta đang có, để ta sống tốt hơn và ý nghĩa hơn. Trước lúc chúng em ra về, các bé đã múa và hát để tặng cho chúng em!

sinh vien khoa duoc tham gia thien nguyen

Có thể những món quà chúng em mang đến cho các bé không thấm thía là bao, nhưng chúng em tin rằng nó sẽ là nguồn động viên, để các bé tin rằng: Xã hội đã đang và sẽ luôn đồng cảm, quan tâm đến các em. Cảm ơn các bé đã cho chúng em giây phút lắng đọng, những nghĩ suy để sống chậm lại và yêu thương hơn. 

sinh vien khoa duoc tham gia thien nguyen

Cũng không quên cảm ơn các thầy cô trong CLB Khoa Dược đã tạo một sân chơi bổ ích và những chuyến đi tham quan thú vị. Cũng cảm ơn toàn thể các Thầy Cô trong trường, các bạn sinh viên Khoa Dược và các bạn khoa khác đã quyên góp và ủng hộ.

 

                                                                                                                     Quỳnh Hương

                                                                  (Thành viên CLB Khoa Dược).

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN
Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM  
Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
vach ngan ve sinh mfc

Truong trung cap, truong trung cap duoc tphcm  Hoc duoc si o dau, nganh duoc si trung cap,  tuyen sinh trung cap duoc tphcm tuyen sinh, thi cong vach ngan ve sinhtrung cap duocbach khoa sai gon, y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa, duoc si, Y sĩ, vach nan van phong, dieu duong,  ke toan doanh nghiep, tuyen sinh trung cap duocquan tri mang may tinh, su pham mam non, xay dung dan dung, trung cap su pham mam nonquan tri mang, trung cap y, vai thun,  phieu xet tuyen trung cap, vach ngan ve sinh compacttuyen sinh trung cap y tphcm, trung cấp mầm non, sư phạm mầm non, tuyen sinh trung cap ke toantuyen sinh trung cap mam non, tuyen sinh lien thong dai hoc dieu duong, tuyen sinh lien thong Cao đẳng Dược, trung cap bach khoa tphcm, du an swanpark