Thứ 202242020

LAST_UPDATE02:30:45 AM

Việt Nam lần đầu tiên tổ chức hội nghị quốc tế về hộ sinh

Sáng 24/7, Hội nghị quốc tế về hộ sinh khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của hơn 500 đại biểu đến từ 36 quốc gia.


 Hội nghị diễn ra trong ba ngày (từ ngày 24-26) với chủ đề: "Vì sức khỏe phụ nữ và trẻ em - Hãy chung tay hành động."

Bà Phan Thị Hạnh - Chủ tịch hội nữ hộ sinh Việt Nam cho biết, đây là hội nghị quốc tế về hộ sinh đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. Hội nghị là dịp để các bác sỹ sản khoa, những người làm công tác hộ sinh… có dịp chia sẻ kinh nghiệm, tạo dựng mối liên kết về hộ sinh để hỗ trợ nhau.

Theo bà Hạnh, có một thực trạng hiện nay là tại những nước nghèo và đang phát triển như Lào, Campuchia, Việt Nam… phụ nữ vẫn gặp nhiều khó khăn do ít được tiếp cận đầy đủ và chăm sóc sức khỏe toàn diện. Vì vậy, tỷ suất tử vong ở người mẹ và trẻ em vẫn ở mức cao.

Trong ba ngày diễn ra hội nghị, chuyên gia y tế của các nước và các nhà hoạch định chính sách sẽ cùng trao đổi, thảo luận chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn về lĩnh vực hộ sinh để giảm tỷ suất tử vong ở mẹ và trẻ em xuống mức thấp nhất.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 358.000 phụ nữ tử vong vì những nguyên nhân có liên quan đến thai sản và sinh nở. Trong đó, hơn 90% những trường hợp tử vong đó xảy ra ở các nước đang phát triển - nơi mà giao thông còn nhiều khó khăn, thiếu các bác sỹ sản khoa và các nữ hộ sinh./.
 

Một số hình ảnh hoạt động của hội thảo

 

Vietnam+
TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN
Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM  
Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
vach ngan ve sinh mfc

Truong trung cap, truong trung cap duoc tphcm  Hoc duoc si o dau, nganh duoc si trung cap,  tuyen sinh trung cap duoc tphcm tuyen sinh, thi cong vach ngan ve sinhtrung cap duocbach khoa sai gon, y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa, duoc si, Y sĩ, vach nan van phong, dieu duong,  ke toan doanh nghiep, tuyen sinh trung cap duocquan tri mang may tinh, su pham mam non, xay dung dan dung, trung cap su pham mam nonquan tri mang, trung cap y, vai thun,  phieu xet tuyen trung cap, vach ngan ve sinh compacttuyen sinh trung cap y tphcm, trung cấp mầm non, sư phạm mầm non, tuyen sinh trung cap ke toantuyen sinh trung cap mam non, tuyen sinh lien thong dai hoc dieu duong, tuyen sinh lien thong Cao đẳng Dược, trung cap bach khoa tphcm, du an swanpark