Thứ 609252020

LAST_UPDATE02:30:45 AM

Kỹ năng để trở thành người dược sĩ giỏi

Để trở thành một người dược sĩ giỏi ngoài bằng cấp cần có bạn phải hội tụ  được những điều kiện như kiên trì, chăm chỉ, có lòng đam mê và thực sự yêu nghề. Làm được điều đó bạn sẽ được người bệnh tin tưởng và kính trọng.

Điều kiện đầu tiên bạn phải học tính kiên nhẫn, tỉ mỉ và siêng năng

Đây là đức tính quan trọng mà ai làm công tác y tế đều phải có. Nếu học chớp nhoáng, nóng vội kiến thức thu được chỉ là cái có cái không, như vậy sẽ khiến người bệnh mất đi lòng tin với nghề thầy thuốc. Thiếu đi sự kiên nhẫn, tỉ mỉ sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân. Dược sĩ phải cẩn thận, kiên nhẫn, tỉ mỉ với từng loại thuốc, toa thuốc cũng như tư vấn kỹ lượng cho người bệnh về cách dùng thuốc. Bởi vậy, nếu muốn trở thành một Dược sĩ giỏi, trước hết bạn cần học đức tính này.

trung cấp dược

Theo học ngành Dược nếu muốn thành công phải trải qua quá trình học tập vất vả. Không giống với những ngành học khác, để trở thành người thầy thuốc của nhân dân đòi hỏi bạn phải luôn chăm chỉ học tập, không ngừng học hỏi tiếp thu những công trình nghiên cứu về thuốc mới sản xuất để đưa ra một phương pháp chữa bệnh mới hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Đặc biệt, học ngành dược bắt buộc phải nhớ chính xác tên các loại thuốc, thành phần của nó cũng như chỉ thích hợp hoặc không hợp với đối tượng bệnh nhân nào

Kỹ năng giao tiếp với người bệnh      

Dược sĩ luôn đòi hỏi người thầy thuốc phải tạo cảm giác thân thiện với người bệnh. Dù có áp lực, khó khăn trong công việc nhưng khi đứng trước bệnh nhân, người Dược sĩ phải vui vẻ, thoải mái nhất, luôn dành hết tâm huyết để tư vấn tận tình cho bệnh nhân. Để làm được điều này đòi hỏi người thầy thuốc phải thực sự tâm huyết, yêu nghề mới có thể vượt qua và hoàn thành tốt nhiệm vụ với bệnh nhân.

Người Dược sĩ giỏi cũng không thể thiếu tiếng Anh

Người Dược Sĩ nên có khả năng nói tiếng anh tốt, bởi hầu hết thành phần trong thuốc đều có tên tiếng anh. Kỹ năng tiếng anh tốt sẽ giúp ích rất nhiều cho người thầy thuốc khi có thể đọc tên thuốc, thành phần thuốc bằng tiếng anh một cách trôi chảy. Cũng như tự bổ trợ kiến thức cho công việc của mình bằng cách đọc thật nhiều các tài liệu bằng tiếng anh.

Học dược phải học theo đam mê và lòng nhiệt huyết

Trong bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào, sự đam mê sẽ mang lại thành công. Để là một người Dược Sĩ giỏi phải tâm huyết với nghề, yêu nghề mới có thể sống và làm việc hết mình. Trong ngành dược không cho phép sự bất cẩn, chán chường khi theo học. Vì thế, trước khi theo ngành dược của trường Bách Khoa Sài Gòn nào đó bạn cần chắc chắn rằng mình có yêu thích và đam mê với công việc này không nhé.

Ban tư vấn tuyển sinh Khoa Dược trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn:

Thông tin tham khảo tuyển sinh vui lòng xem tại đây: http://www.bachkhoasaigon.edu.vn/tuyen-sinh-trung-cap-chinh-quy.html

Trân trọng cảm ơn

TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH KHOA SÀI GÒN
Trụ sở chính: 83A Bùi Thị He, Khu phố 1, Thị trấn Củ Chi, TP.HCM  
Cơ sở 2: Số 1A Nguyễn Văn Lượng, Phường 06, Quận Gò Vấp, TP.HCM
vach ngan ve sinh mfc

Truong trung cap, truong trung cap duoc tphcm  Hoc duoc si o dau, nganh duoc si trung cap,  tuyen sinh trung cap duoc tphcm tuyen sinh, thi cong vach ngan ve sinhtrung cap duocbach khoa sai gon, y sĩ đa khoa, điều dưỡng đa khoa, duoc si, Y sĩ, vach nan van phong, dieu duong,  ke toan doanh nghiep, tuyen sinh trung cap duocquan tri mang may tinh, su pham mam non, xay dung dan dung, trung cap su pham mam nonquan tri mang, trung cap y, vai thun,  phieu xet tuyen trung cap, vach ngan ve sinh compacttuyen sinh trung cap y tphcm, trung cấp mầm non, sư phạm mầm non, tuyen sinh trung cap ke toantuyen sinh trung cap mam non, tuyen sinh lien thong dai hoc dieu duong, tuyen sinh lien thong Cao đẳng Dược, trung cap bach khoa tphcm, du an swanpark