Điều kiện trúng tuyển ngành Trung cấp Y Trường Bách Khoa Sài Gòn

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là địa chỉ đạo tạo ngành Y sĩ, năm 2021 thí sinh tham gia xét tuyển Trung cấp Y sĩ cần đảm bảo điều kiện gì để trúng tuyển vào Nhà trường?

Trong các mùa tuyển sinh, Y sĩ là ngành học được nhiều bạn trẻ lựa chọn, bởi những lợi thế từ chương trình học, cơ hội việc làm, mức lương, chế độ đãi ngộ…. Trong mùa tuyển sinh năm 2021 rất nhiều bạn trẻ thể hiện mong muốn theo học Trung cấp Y sĩ chính quy, tuy nhiên lại chưa nắm rõ điều kiện tuyển sinh vào Nhà trường.

Trung cấp Y sĩ ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn

Năm 2021 trường thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ khi yêu cầu các em tham gia xét tuyển Trung cấp Y sĩ HCM – Trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn cần đảm bảo điều kiện đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Có điều kiện cùng phẩm chất đạo đức tốt. Thí sinh trúng tuyển Trung cấp chính quy sẽ được học trong thời gian 1,5 năm để hoàn thành chương trình học cũng như đủ điều kiện hành nghề sau khi tốt nghiệp.

Trung cấp Y sĩ sài gòn

Trong điều kiện tuyển sinh Trung cấp Y sĩ, ngoài trình độ học vấn thí sinh cần chuẩn bị thêm bộ hồ sơ tuyển sinh theo mẫu sau:

 • Hồ sơ xét tuyển Trung cấp theo mẫu (phát hành tại phòng Tuyển sinh của trường);
 • 01 Sơ yếu lý lịch học sinh, sinh viên xác nhận từ Chính quyền địa phương;
 • 01 bản sao y bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc TC, CĐ, ĐH;

         Lưu ý:       – Học sinh Tốt nghiệp năm 2020 có thể nộp Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời

                         – Học sinh trượt Tốt nghiệp lớp 12 chỉ cần nộp Học bạ lớp 12

 • 01 Bản sao y học bạ THCS hoặc THPT hoặc bảng điểm TC, CĐ, ĐH;
 • 01 Bản sao in giấy khai sinh;
 • 01 Giấy khám sức khỏe (nhà trường sẽ tổ chức khám khi nhập học)
 • 02 Tấm ảnh 3×4 (chụp không quá 03 tháng)

Hoặc các em có thể Đăng ký trực tuyến nhằm gia tăng cơ hội trúng tuyển Trung cấp Y sĩ  – Trường Bách Khoa Sài Gòn ngay từ hôm nay.

Trung cấp Y sĩ TPHCM

Công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Y sĩ

Với sự phát triển rộng mở của ngành Y sĩ như hiện nay, việc sinh viên sở hữu trong tay tấm bằng chuyên ngành Y sĩ bậc Trung cấp chính quy sẽ có cơ hội làm những công việc sau:

 • Trong văn phòng (của cơ sở y tế): người Y sĩ sẽ lên lịch hẹn, sắp xếp văn bản và tiếp nhận bệnh nhân, trả lời người bệnh qua điện thoại. Từ đó họ sẽ cập nhật những báo cáo y khoa định kỳ, lưu trữ thông tin  bảo hiểm và sắp xếp cho các dịch vụ y khoa
 • Trong công việc Lâm sàng: người Y sĩ sẽ thực hiện các công việc kiểm tra, đo huyết áp cho bệnh nhân, đo các chỉ số sức khoẻ, tiêm thuốc cho người bệnh. Họ phân tích tác động của thuốc đôi với người bệnh, theo dõi người bệnh theo yêu cầu của bác sĩ.
 • Trong công tác chuyên môn: ngành này có nhiều công việc khác nhau như: Y sĩ nhi khoa, Y sĩ sản nhi, Y sĩ nhãn khoa. Dựa vào những chuyên môn cụ thể người y sĩ sẽ thực hiện các công việc khác nhau để giúp đỡ người bệnh trong lúc khó khăn.
 • Tại bệnh viện:  Nhiệm vụ của người Y sĩ là các công tác lâm sàng, chăm sóc và phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Công việc của người Y sĩ có quan hệ mật thiết với bệnh nhân.

Vì vậy đào tạo Y sĩ sĩ phải gắn với Bệnh viện để chuẩn hóa đầu ra cho sinh viên học Y sĩ. Mô hình đào tạo trên hiện cũng đang được Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn áp dụng với mục đích có thể tạo ra những người Y sĩ sĩ giỏi chuyên môn, giàu phẩm chất đạo đức. Hiện tại Trường đã liên kết với nhiều bệnh viện trong TPHCM để học viên đến thực tập.

Khi đã nắm rõ được quy chế tuyển sinh cùng chương trình đào tạo Trung cấp Y sĩ HCM – Trường Bách Khoa Sài Gòn, thí sinh có thể tiến hành gửi hồ sơ về ban tuyển sinh Nhà trường để được xét tuyển và nhập học trong thời gian sớm nhất.

Hotline tư vấn tuyển sinh: 0979953763 – 0961828601 – 0944422446 – 0944422447.

Gọi cho tôi