Tại sao bạn nên chọn học Ngành Dược?

Đối với một đất nước phát triển, thì sức khỏe luôn là vấn đề hàng đầu được chú trọng. Bởi thế mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được nước ta đầu tư. Dược học là một trong những nhóm ngành Y tế lớn của Việt Nam. Với nhiệm vụ cung ứng thuốc đầy đủ và đảm bảo việc sử dụng thuốc an toàn hợp lý cho người bệnh.

tại sao lại chọn ngành dược

Sức khỏe tốt hay xấu do chính cá nhân của mỗi người quyết định, có sức khỏe tốt ta mới có thể chinh phục ước mơ, với bao điều tốt đẹp và giúp cho cuộc sống  ngày càng cải thiện và nâng cao hơn. Với vai trò là cầu nối giữa Bác sĩ và bệnh nhân thì có thể nói người Dược sĩ nắm một vị trí rất quan trọng.

Nghành Dược cũng là một trong những nhóm nghành thu hút các bạn trẻ tìm kiếm và theo học khá đông bởi sự yêu thích học hỏi, tìm tòi và thích nghiên cứu, pha chế thuốc.

sinh viên y - dược

Bên cạnh đó, sau khi ra trường người Dược Sỹ cũng có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn như: Nhân viên nhà thuốc, trình dược viên, công ty dược, vv.

Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, dược sỹ theo học tại Trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn không những được trang bị kiến thức lí thuyết kĩ lưỡng, các bạn sinh viên còn được giảng dạy các lớp kỹ năng: Kỹ năng giao tiếp và tư vấn, kỹ năng tư vấn bán hàng và kỹ năng làm việc nhóm, vv.

Ngoài ra, các bạn trang bị kiến thức về công tác quản lí Dược, để các bạn nhận thức được tầm ảnh hưởng quan trọng của thuốc, vì đây là một loại hàng hóa đặc biệt vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.

sinh viên tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành các kiến thức lý thuyết,  nhà trường còn tạo điều kiện để các bạn sinhviên thực tập tốt nghiệp để củng cố và mở rộng thêm các kiến thức thực tiễn hơn trước khi ra trường qua 2 đợt thực tập:

– Đợt 1: Thực tập tại nhà thuốc.

– Đợt 2: Thực tập tại Khoa Dược Bệnh Viện.

Song song với các lớp học chuyên ngành Dược, sinh viên khoa còn được tham gia các sân chơi bổ ích để các em phát huy đam mê của bản thân do trường tổ chức như: Vietnam’s talent, hội thảo thể dục thể thao,

hoạt động thể thao

Và đặc biệt, sinh viên khoa dược còn có một sân chơi riêng của mình đó là: Câu Lạc Bộ Dược Khoa, tại đây các bạn không những được giao lưu với các anh chị cựu sinh viên về  kinh nghiệm việc làm, kỹ năng làm việc sau khi ra trường, các bạn còn được tham gia trải nghiệm thực tế tại bảo tàng Fito Pharma, tham gia thiện nguyện tại mái ấm “Tịnh Thất Linh Sơn”.

Ngoài ra Câu Lạc Bộ Khoa luôn cập nhật các thông tin tuyển dụng với các yêu cầu và nhóm việc làm thường xuyên để các bạn sinh viên cập nhật việc làm phù hợp với mong muốn của bản thân mình! Sau khi hoàn thành chương trình thi tốt nghiệp các khóa, Khoa còn tổ chức chương trình “ Hướng dẫn làm hồ sơ và tư vấn việc làm” trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng để các bạn tự tin khi ra trường làm việc.

hội thi học sinh

Với phương châm “ Chắc nghề nghiệp – Vững Tương Lai”, trường Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn luôn đồng hành và trang bị cho các bạn những thứ tốt nhất khi tham gia hoc tập tại trường để các bạn cảm nhận sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất!.

Gọi cho tôi