Những lợi ích khi học liên thông cao đẳng & đại học ngành Y dược

Liên thông cao đẳng – đại học là một trong những bước ngoặt lớn đối với những ai nuôi mơ ước sở hữu bằng cấp cao đẳng & đại học vì với bằng cấp này, bản thân mỗi cá nhân sẽ có những định hướng nghề nghiệp tốt hơn cho tương lai hoặc cuộc sống. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi “những lợi ích khi liên thông cao đẳng & đại học?” nhằm mang đến cho các bạn sinh viên có mong muốn hoàn thiện kiến thức học vấn bằng con đường liên thông cao đẳng & đại học.

Hoàn thiện kiến thức, kỹ năng

Bất kỳ công việc nào cũng đòi hỏi kiến thức và kỹ năng nên liên thông cao đẳng & đại học chính là con đường phù hợp nhất để hoàn thiện kiến thức và kỹ năng đối với sinh viên trung cấp. Do đó, việc theo đuổi chương trình liên thông sẽ mang đến cho sinh viên cơ hội hoàn thiện bản thân thông qua những kiến thức chuyên ngành, kỹ năng thực hành nghề nghiệp chuyên sâu mà chương trình cung cấp. Vì vậy, dù bất cứ học ở đâu? trường nào thì kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong chương trình liên thông đều cần cho mỗi sinh viên trong việc phát triển hay lựa chọn nghề nghiệp.

Bằng cấp giá trị

Dù là bằng cấp có giá trị quốc tế hay văn bằng trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam thì việc được sở hữu bằng cấp cao đẳng & đại học vẫn là cần thiết trong xu hướng nghề nghiệp chung hiện nay. Bên cạnh kiến thức và kỹ năng, bằng cấp có vai trò quan trọng trong thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt. Các bạn khó có cơ hội tiếp cận và thuyết phục nhà tuyển dụng nếu không sở hữu bằng cấp uy tín trong tay.
Liên thông từ trung cấp lên cao đẳng thời gian 1,5 năm, từ cao đẳng lên đại học 1,5 hoặc 2 năm (tùy trường, chuyên ngành cụ thể), liên thông thẳng từ trung cấp lên đại học thời gian từ 2,5 đến 3 năm (tùy trường, chuyên ngành cụ thể) . Sau khoảng thời gian dài nỗ lực học tập, các bạn có thể tự tin chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính nhất hoặc tiếp tục trải nghiệm ở những bậc học cao hơn.

Xây dựng mạng lưới quan hệ hỗ trợ công việc

Cùng liên thông từ Trung cấp lên bậc học cao hơn, tuy nhiên mục đích cuối cùng của mỗi thí sinh có nhiều khác biệt. Nhiều học viên đã có công việc họ học để nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng công việc hiện tại, số khác muốn thăng tiến trên con đường sự nghiệp thông qua bằng cấp nhận được,…
Ngoài ra, khi tham gia chương trình liên thông, các bạn còn có cơ hội gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ vững chắc với những người hoạt động trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp, có thể chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế, những khó khăn, thử thách gặp phải trong công việc và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Cơ hội việc làm rộng mở

Sở hữu những lợi thế về bằng cấp, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế, chắc chắc sẽ mang lại những cơ hội việc làm mới với những chế độ đãi ngộ hấp dẫn hơn hoặc thăng tiến hơn trong công việc hiện tại là những yếu tốt tất nhiền đối với các bạn sinh viên liên thông đại học.
Tóm lại, hiểu rõ những lợi ích có được khi liên thông cao đẳng & đại học, các bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc quyết định có nên liên thông hay không. Vấn đề còn lại là lựa chọn trường và chương trình học phù hợp với nhu cầu, điều kiện bản thân.

Các ngành đào tạo liên thông tại trường Bách Khoa Sài Gòn

TTNgành đào tạoĐối tượng tuyểnHình thức tuyển
1Đại học Y tế công cộngTốt nghiệp trung cấp các ngành thuộc khối ngành khoa học sức khỏeThí sinh phải đạt một trong các tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Tốt nghiệp trình độ Cao đẳng hoặc trung cấp loại khá trở lên

Tiêu chí 2: Tốt nghiệp THPT loại khá hoặc học lực lớp 12 loại khá hoặc điểm trung bình chung các môn văn hóa THPT từ 6,5 trở lên (chỉ xét cho thí sinh xếp loại tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp loại trung bình)

2Đại học Điều dưỡng1. Điêu dưỡng;

2. Y sĩ phải có thêm chứng chỉ chuyển đổi Điều dưỡng (do các cơ sở đào tạo được Bọ Y tế cho phép đào tạo và cấp chứng chỉ)

3Đại học Điều dưỡng (Chuyên ngành Điều dưỡng phụ sản)1. Hộ sinh

2. Y sĩ có chứng chỉ chuyển đổi Điều dưỡng (do các cơ sở đào tạo được Bộ Y tế cho phép đào tạo và cấp chứng chỉ);

3. Điều dưỡng

4Kỹ thuật xét nghiệm y học1. Xét nghiệm

2. Kỹ thuật viên xét nghiệm đa khoa;

3. Các ngành thuộc khối ngành sức khỏe và có chứng chỉ đào tạo bồi dưỡng xét nghiệm

5Cao đẳng DượcTốt nghiệp Trung cấp Dược sĩ, Kỹ thuật dượcXét tuyển: Sử dụng kết quả học tập trung cấp
6Cao đẳng Điều dưỡngTốt nghiệp trung cấp Điều dưỡng, Hộ sinh, Y sĩ/ Y sỹ sản nhi/ Y sỹ đa khoa/ Y sỹ y học cổ truyềnXét tuyển: Sử dụng kết quả học tập trung cấp
7Đại học Giáo dục mầm nonTốt nghiệp Trung cấp ngành Sư phạm mầm non, Giáo dục mầm non hoặc các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viênXét tuyển: Sử dụng kết quả học tập trung cấp
8Đại học Kế toánTốt nghiệp Trung cấpXét tuyển: Sử dụng kết quả học tập trung cấp

Hotline tư vấn trực tiếp: 0944422446 – 0944422447 – 0961828601 – 0979953763

Gọi cho tôi