TỦ THUỐC GIA ĐÌNH VÀ THUỐC CẦN TRANG BỊ

 

Tủ thuốc gia đình là một trong những lựa chọn được ưu tiên cần trang bị trong mỗi gia đình. Việc chuẩn bị sẵn một số loại thuốc và các vật dụng y tế thiết yếu trong gia đình vô cùng hữu ích cho những trường hợp cần thiết liên quan đến sức khoẻ. Vậy những loại thuốc cần có trong gia đình là gì? Các loại thuốc cần có cho bé gồm những loại nào?

Danh mục thuốc tủ thuốc gia đình bao gồm những gì?

Chúng ta đều biết mỗi gia đình đều cần có 1 tủ thuốc nhỏ dự phòng, nhưng không phải ai cũng biết những loại thuốc nào cần thiết nhất để chuẩn bị. Hôm nay bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn những loại thuốc cần có những loại thuốc thiết yếu sau đây:

⇒Thuốc tiêu hóa

Trong quá trình ăn uống hàng ngày. Không tránh khỏi những lúc chúng ta ăn phải những thực phẩm không tốt dẫn đến đầy bụng, khó tiêu, hay đau bụng tiêu chảy. Vì vậy, việc trang bị một số loại thuốc tiêu hóa là vô cũng cần thiết. Các thuốc tiêu hóa hay được lựa chọn như:

  • Motilum M: có tác dụng điều trị chứng đầy hơi, khó tiêu;
  • Becberin, Smecta: có tác đụng điều trị đau bụng tiêu chảy.
  • Oresol dùng cung cấp thêm nước cho người bị mất nước do tiêu chảy.

Với những trường hợp bị Táo bón có thể lựa chọn các thuốc như:

  • Natufib, Optibac lưu ý với những gia đình có trẻ nhỏ cần tìm hiểu kỹ các loại thuốc tiêu hóa dành riêng cho trẻ (có thể ở dạng bột hay viên uống phù hợp với độ tuổi cân nặng…).

⇒Thuốc đau đầu, giảm đau

Đau đầu, đau nửa đầu là chứng bệnh phổ biến, được gặp ở tất cả các đối tượng. Đau đầu, đau nửa đầu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như do căng thẳng mệt mỏi, đi nắng,… trong các trường hợp này, việc trang bị cho tủ thuốc gia đình những loại thuốc giảm đau là cực kì hợp lý. có thể sử dụng các loại thuốc có thành phần giảm đau như: Acetaminophen, aspirin, panadol extra, efferalgan,…

Tuy nhiên những trường hợp đau đầu, đau nửa đầu kéo dài không nên chủ quan sử dụng thuốc thời gian dài mà cần đến gặp bác sĩ thăm khám và điều trị cụ thể.

⇒Thuốc hạ sốt, cảm cúm

Thời tiết thay đổi thất thường, nhất là những ngày giao mùa nóng lạnh đột ngột rất dễ dẫn đến sốt và cảm cúm. Cảm cúm là căn bệnh truyền nhiễm, căn bệnh rất dễ lây nhiễm sang trẻ bởi trẻ nhỏ có sức đề kháng tương đối yếu so với người lớn.

Trong tủ thuốc gia đình cần có hai loại thuốc sốt, cảm cúm. Một là loại dành cho người lớn và các thuốc cho trẻ nhỏ. Thuốc dành cho người lớn như: Paracetamol dạng viênParacetamol dạng bột dành cho trẻ nhỏ. Các loại thuốc trị cảm cúm thông thường như: Decolgen, Tiffy.

Gọi cho tôi